WEB DESIGN COMPANY

Thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Lựa chọn tên miền và ảnh hưởng của tên miền với SEO

Cập nhật 21/01/2015,     Lượt xem: 1510

Chọn tên miền đẹp, thân thiện với chuẩn SEO là bước đi đầu tiên và cũng là thao tác quan trọng hàng đầu khi tạo trang web. Tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ hoặc gắn liền với từ khóa liên quan đến nội dung trang web… là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên miền.

Chắc rằng trong chúng ta ai cũng biết, tên miền là 1 trong 5 yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Và tên miền được xếp vào nhóm TỨ TRỤ trong SEO - gồm: nội dung, link, traffic, tên miền.

Song, thực sự tên miền có những ảnh hưởng gì tới SEO, hẳn không phải ai cũng nắm rõ.
Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét sự ảnh hưởng của tên miền tới việc SEO.

1. Tên miền từ khóa là lợi thế to lớn trong SEO

Nếu ai đã trải nghiệm điều này thì đều đồng ý với ảnh hưởng trên của tên miền với SEO. Khi bạn SEO từ khóa trùng với tên miền bạn sẽ được chứng kiến site của mình dễ lên top như thế nào, kể cao khi mức độ cạnh tranh của từ khóa là cao.
Ngược lại, với những tên miền thương hiêu, ví dụ như inet.vn chẳng hạn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để SEO từ "tên miền" lên top.

ten mien va seo

2. Tên miền quốc gia được Google ưu tiên trên lãnh thổ quốc gia

Những tên miền địa phương sẽ được ưu tiên hơn tên miền quốc tế bởi Google muốn đem lại kết quả chính xác và gần với người dùng nhất. Có nghĩa là, nếu bạn muốn kinh doanh thị trường trong nước, không gì lý tưởng hơn một tên miền có đuôi .vn.

Điều này đồng nghĩa với việc, các tên miền Việt Nam sẽ dễ SEO hơn tên miền quốc tế. Ngoài ra, những đuôi tên miền thuộc về các tổ chức như .org, .gov, .edu cũng giúp từ khóa của bạn dễ lên top hơn.

3. Tên miền sở hữu Pagerank cao được SEOer săn đón

Đương nhiên rồi, bởi những tên miền PR cao rất dễ làm SEO.
Chúng ta thường nói, pagerank tên miền mỗi ngày một mất giá trị, không quan trọng với SEO nữa. Nhưng ở thời điểm hiện tại PR vẫn ảnh hưởng lớn tới SEO. Website của bạn có link trỏ về từ một URL PR cao sẽ rất tốt cho SEO.

4. Tên miền có tuổi đời càng lâu, càng có lợi trong SEO

Cũng giống như yếu tố PR của tên miền vậy. Những tên miền có tuổi đời lớn thường rất uy tín trong mắt Google. Điều này tạo ra thuận lợi khi làm SEO.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn cho bạn!
 

HOTLINE
0936.311.383